บทความล่าสุด

ค่าส่ง EMS

       ค่าส่งแบบด่วนพิเศษ (EMS): กรุงเทพฯและปริมณฑล(รหัสไปรษณีย์ขึ้นต้นด้วย 1,2,7 ท่านจะได้รับสินค้าภายใน 1 วัน ),ต่างจังหวัด 2 -3 วันทำการ และสามารถเช็คสถานะของพัสดุได้ น้ำหนักสินค้า ค่าส่ง (บาท) 0 - 20 กรัม 32 20 - 100 กรัม 37 100 - 250...

ส่งรถมอเตอร์ไซค์ทางรถไฟ

รถจักรยานยนต์ อนุญาตให้นำไปกับขบวนรถโดยสาร และรถรวมทุกขบวน โดยเสียค่าระวาง ดังนี้ ขนาดไม่เกิน 125 ซีซี : ค่าระวางรวม = ค่าระวาง + ค่าธรรมเนียม 400 บาท + ค่าขนขึ้น 80 บาท + ค่าขนลง 40 บาท ขนาดเกิน 125 ซีซี : ค่าระวางรวม = ค่าระวาง + ค่าธรรมเนียม 500 บาท + ค่าขนขึ้น 100 บาท + ค่าขนลง 60 บาท

เช็คพัสดุไปรษณีย์ลงทะเบียน

ผู้ใช้บริการที่ไม่ต้องการส่ง EMS เพราะสิ่งของมีมูลค่าไม่สูงมากพอ ที่จะจ่ายค่าบริการในอัตราสูง และยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้บริการของคู่แข่งที่ให้ความสำคัญกับการประหยัดค่าบริการมากกว่าความเร็ว ด้วยบริการไปรษณีย์ลงทะเบียน ซึ่งมีอัตราค่าบริการที่ประหยัด

เช็คพัสดุไปรษณีย์ ems ด่วนพิเศษ

EMS คือบริการจัดส่งเอกสาร/สิ่งของด่วนภายในประเทศ สามารถฝากส่งได้สูงถึง 20 กิโลกรัมต่อชิ้นด้วยระบบการจัดส่งพิเศษที่ครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้สามารถส่งของได้ทันตามกำหนดเวลา ถึงมือผู้รับ พร้อมทั้งมีระบบการติดตามและตรวจสอบสิ่งของได้ตลอด 24 ชม. ด้วยระบบ Track & Trace

พัสดุส่งมาจากต่างประเทศ สามารถตรวจสอบสถานะได้ที่ไหน

ปกติแล้วพัสดุที่มาจากต่างประเทศ ต้องดูด้วยครับว่าส่งช่องทางไหน ส่งโดยขนส่งเอกชนชั้นนำ DHL,Fedex หรือ UPS ก็สามารถถรอรับโทรศัพท์ได้เลย ภายในไม่เกิน 1 สัปดาห์ แต่โดยทั่วไปแล้ว ถ้าส่งผ่านระบบไปรษณีย์ธรรมดา ก็สามารถเช็คที่เว็บของไปรษณีย์ไทย

เช็คพัสดุส่งไปต่างประเทศ

หากสิ่งของอยู่ระหว่างการขนส่ง ยังไม่ถึงประเทศปลายทาง หรือหากประเทศปลายทาง ยังไม่บันทึกแลกเปลี่ยนข้อมูลเข้ามาในระบบ จะยังไม่พบสถานะเพิ่มเติมใดๆ   หรือท่านสามารถตรวจสอบสถานะได้จากเว็บไซต์ประเทศปลายทาง

อยากส่งปลาหมึกย่างไปเกาหลี

ง่ายๆเลยครับเพราะว่าปลาหมึกย่างสามารถส่งผ่านระบบของไปรษณีย์ไทยได้ เพียงแต่ตอนไปส่งการแพ็คต้องใช้ถุงพลาสติกพันให้รอบเพื่อจะป้องกันไม่ให้กลิ่นออก จากนั้นก็แพคลงกล่องปกติสามารถส่งได้ทั้ง EMS และพัสดุธรรมดา

ส่งไปรษณีย์รอจ่ายคือ ?

ปกติการรับไปรษณีย์จะต้องเป็นคนในครอบครัวหรือคนในบ้านเท่านั้น แต่ถ้าบ้านไม่มีใครอยู่ สามารถให้เพื่อนบ้าน ร้านค้าหน้าปากซอย ผู้ใหญ่บ้านรับแทนได้ ใครสนใจทางเลือกนี้อย่าลืมบอกเพื่อนบ้านที่จะรับแทนและแจ้งไปรษณีย์ในพื้นที่ให้ทราบล่วงหน้า

ส่งพัสดุราคาสูงมีภาษีหรือเปล่า

โดยปกติภาษีอากรจะไม่ถูกรวมอยู่ในราคาสินค้าที่คุณจ่ายเมื่อซื้อสินค้าออนไลน์และอาจไม่รวมอยู่ในค่าขนส่งที่คุณจ่ายให้ผู้ประกอบการออนไลน์ เมื่อซื้อสินค้าออนไลน์สินค้าบางอย่างอาจไม่ได้มาจากประเทศที่คุณอยู่อาศัย ดังนั้นจึงมีการเก็บภาษีซึ่งจำนวนภาษีอากรจะขึ้นกับสินค้าที่ข้ามแดน

ไปรษณีย์ด่วนพิเศษในประเทศ (EMS)

พัสดุภายในประเทศแบบด่วนพิเศษ (EMS) น้ำหนักฝากส่งต่อชิ้นสูงสุด 20 กิโลกรัม มั่นใจได้ด้วยระบบการจัดส่งแบบพิเศษที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้สามารถส่งของได้ครบถ้วนและทันตามกำหนดเวลา ถึงมือผู้รับปลายทางอย่างปลอดภัย