27.2 C
Bangkok, TH
วันเสาร์, กรกฎาคม 31, 2021

เช็คพัสดุจากชื่อนามสกุล

กรณีที่เรามีหมายเลข Tracking หมายเลขแทรคกิ้งค์หรือหมายเลขพัสดุ เราสามารถเช็คได้เลยผ่านระบบออนไลน์ ตามลิ้งค์ด้านบน แต่กรณีไม่มีหมายเลข เราจะไม่สามารถเช็คพัสดุจากชื่อ นามสกุลได้ ยกเว้นว่า เราโทรไปเช็คพัสดุตกค้างที่ไปราณีย์พื้นที่นำจ่าย แล้วเจ้าหน้าที่ขอชื่อนามสกุลและที่อยู่เพื่อทำการตรวจเช็ค

ค่าส่ง EMS

       ค่าส่งแบบด่วนพิเศษ (EMS): กรุงเทพฯและปริมณฑล(รหัสไปรษณีย์ขึ้นต้นด้วย 1,2,7 ท่านจะได้รับสินค้าภายใน 1 วัน ),ต่างจังหวัด 2 -3 วันทำการ และสามารถเช็คสถานะของพัสดุได้ น้ำหนักสินค้า ค่าส่ง (บาท) 0 - 20 กรัม 32 20 - 100 กรัม 37 100 - 250...

พัสดุไปรษณีย์ระหว่างประเทศ

 บริการจัดส่งสิ่งของไปต่างประเทศลักษณะเป็นหีบห่อในราคาประหยัด ด้วยมาตรฐานการนำจ่ายแน่นอน พร้อมทั้งมีระบบการติดตามและตรวจสอบสิ่งของได้ตลอด 24 ชม. ด้วยระบบ Track & Trace ผ่านมือถือ smart phone ด้วยแอปพลิเคชัน และ เว็บไซต์

โลจิสโพสต์ เวิลด์ (Logispost World)

บริการจัดส่งสิ่งของขนาดใหญ่ระหว่างประเทศ (ทางอากาศ) ถึงที่อยู่ผู้รับ เหมาะสำหรับของที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักมากตั้งแต่ 20-200 กิโลกรัม สามารถฝากส่งได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 269 แห่งที่เปิดให้บริการ พร้อมทั้งมีระบบการติดตามและตรวจสอบสิ่งของได้ตลอด 24 ชม. ด้วยระบบ Track & Trace ผ่านมือถือ smart phone ด้วยแอปพลิเคชัน Track&Trace และ เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

ส่งพัสดุราคาสูงมีภาษีหรือเปล่า

โดยปกติภาษีอากรจะไม่ถูกรวมอยู่ในราคาสินค้าที่คุณจ่ายเมื่อซื้อสินค้าออนไลน์และอาจไม่รวมอยู่ในค่าขนส่งที่คุณจ่ายให้ผู้ประกอบการออนไลน์ เมื่อซื้อสินค้าออนไลน์สินค้าบางอย่างอาจไม่ได้มาจากประเทศที่คุณอยู่อาศัย ดังนั้นจึงมีการเก็บภาษีซึ่งจำนวนภาษีอากรจะขึ้นกับสินค้าที่ข้ามแดน

เช็คพัสดุไปรษณีย์จากหมายเลขสิ่งของจำนวน 13 หลัก

เช็คพัสดุ EMS เช็คเลขพัสดุ EMS ทุกชนิด จากไปรษณีย์ไทยเช็คพัสดุ ไปรษณีย์ไทย กรุณาพิมพ์หมายเลขสิ่งของจำนวน 13 หลักโดยไม่ต้องเว้นวรรค ในแบบฟอร์มด้านล่างนี้

ส่งรถมอเตอร์ไซค์ทางรถไฟ

รถจักรยานยนต์ อนุญาตให้นำไปกับขบวนรถโดยสาร และรถรวมทุกขบวน โดยเสียค่าระวาง ดังนี้ ขนาดไม่เกิน 125 ซีซี : ค่าระวางรวม = ค่าระวาง + ค่าธรรมเนียม 400 บาท + ค่าขนขึ้น 80 บาท + ค่าขนลง 40 บาท ขนาดเกิน 125 ซีซี : ค่าระวางรวม = ค่าระวาง + ค่าธรรมเนียม 500 บาท + ค่าขนขึ้น 100 บาท + ค่าขนลง 60 บาท

ไปรษณีย์ด่วนพิเศษในประเทศ (EMS)

พัสดุภายในประเทศแบบด่วนพิเศษ (EMS) น้ำหนักฝากส่งต่อชิ้นสูงสุด 20 กิโลกรัม มั่นใจได้ด้วยระบบการจัดส่งแบบพิเศษที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้สามารถส่งของได้ครบถ้วนและทันตามกำหนดเวลา ถึงมือผู้รับปลายทางอย่างปลอดภัย

พัสดุส่งมาจากต่างประเทศ สามารถตรวจสอบสถานะได้ที่ไหน

ปกติแล้วพัสดุที่มาจากต่างประเทศ ต้องดูด้วยครับว่าส่งช่องทางไหน ส่งโดยขนส่งเอกชนชั้นนำ DHL,Fedex หรือ UPS ก็สามารถถรอรับโทรศัพท์ได้เลย ภายในไม่เกิน 1 สัปดาห์ แต่โดยทั่วไปแล้ว ถ้าส่งผ่านระบบไปรษณีย์ธรรมดา ก็สามารถเช็คที่เว็บของไปรษณีย์ไทย

Featured

Most Popular

เช็คพัสดุไปรษณีย์ลงทะเบียน

ผู้ใช้บริการที่ไม่ต้องการส่ง EMS เพราะสิ่งของมีมูลค่าไม่สูงมากพอ ที่จะจ่ายค่าบริการในอัตราสูง และยังเป็นทางเลือกสำหรับผู้ใช้บริการของคู่แข่งที่ให้ความสำคัญกับการประหยัดค่าบริการมากกว่าความเร็ว ด้วยบริการไปรษณีย์ลงทะเบียน ซึ่งมีอัตราค่าบริการที่ประหยัด

Latest reviews

ไปรษณีย์รับประกันระหว่างประเทศ

 สำหรับบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศที่เปิดให้บริการ ได้แก่ บริการอีเอ็มเอสเวิลด์ (EMS World) เป็นบริการจัดส่งสิ่งของที่มีน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม แบบเร่งด่วนใน 3-7 วันไปยังปลายทางทั่วโลก กว่า 94 ประเทศ บริการโลจิสโพสต์เวิลด์ (Logispost World) จัดส่งสิ่งของที่มีน้ำหนักหรือบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่ตั้งแต่ 20-200 กิโลกรัมไปยังปลายทาง 32 ประเทศ

ส่งมอเตอร์ไซค์กลับต่างจังหวัด

ส่งมอเตอร์ไซค์กลับต่างจังหวัด   ส่งมอร์เตอร์ไซท์กับไปรษณีย์ไทยนั้นมีบริการที่เรียกว่า “Logispost” ซึ่งเป็นบริการที่ทำมาเพื่อส่งของชิ้นใหญ่ ๆ ไปตามสถานที่ต่าง ๆ โดยสามารถส่งของที่มีน้ำหนักได้มากถึง 200 กิโลกรัม ซึ่งการฝากส่งมอเตอร์ไซค์ผ่านทางไปรษณีย์ไทยจะต้องใช้บริการนี้ แต่ว่าไม่ใช่ทุกสาขาของไปรษณีย์ไทยที่จะให้บริการ Logispost คุณสามารถโทรไปติดต่อสอบถามสาขาที่ให้บริการนี้ได้ ผ่านทางเบอร์โทรศัพท์ 1545 สายด่วนไปรษณีย์ไทย ก่อนที่จะเริ่มขั้นตอนการฝากส่ง      ขั้นตอนที่ 1 : เตรียมเอกสาร - สำเนาบัตรประชาชนผู้ที่มาดำเนินการ...

โลจิสโพสต์ เวิลด์ (Logispost World)

บริการจัดส่งสิ่งของขนาดใหญ่ระหว่างประเทศ (ทางอากาศ) ถึงที่อยู่ผู้รับ เหมาะสำหรับของที่มีขนาดใหญ่น้ำหนักมากตั้งแต่ 20-200 กิโลกรัม สามารถฝากส่งได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 269 แห่งที่เปิดให้บริการ พร้อมทั้งมีระบบการติดตามและตรวจสอบสิ่งของได้ตลอด 24 ชม. ด้วยระบบ Track & Trace ผ่านมือถือ smart phone ด้วยแอปพลิเคชัน Track&Trace และ เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

More News